Xe đạp địa hình leo núi, Kỹ thuật xuống dốc xe đạp địa hình

 Để đạt được kết quả tốt trong một cuộc đua đổ dốc, bạn cần một cơ thể khỏe mạnh, năng lực điều khiển xe đạp địa hình nhập khẩu tuyệt vời, đủ tự tin và một đôi mắt có thể tìm ra tuyến đường tốt nhất. Những điều kiện này có thể được tu luyện thông qua luyện tập. Mặc dù một số cao thủ có thể từ vị trí rất cao nhẹ nhàng nhảy xuống những con đường với mặt đường toàn đá, nhưng để làm chủ các kỹ thuật đổ dốc này đòi hỏi phải luyện tập gian khổ. Học được các kỹ thuật đổ dốc này, vài phút bạn sẽ bỏ xa những đối thủ vài con đường!

Xe đạp địa hình leo núi, Kỹ thuật xuống dốc xe đạp địa hình

Xe đạp địa hình leo núi, Kỹ thuật xuống dốc xe đạp địa hình

Để có được một cơ thể khỏe mạnh, hãy bắt đầu với một số bài tập cơ bản và cân nhắc việc mời huấn luyện viên hướng dẫn cụ thể chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn phải học cách nâng cao năng lực đạp xe đạp địa hình và luyện tập kỹ năng đổ dốc khi đạp xe.

Xe đạp địa hình leo núi, Kỹ thuật xuống dốc xe đạp địa hình 1

Kỹ thuật xe đạp địa hình

 

Tham khảo thêm:

Khởi đầu tốt
Cuộc đua đổ dốc thường dùng giây để phân thắng bại, vì vậy xuất phát rất quan trọng để tìm tỷ lệ khởi đầu lý tưởng, đảm bảo đạp xe đạp địa hình nhập khẩu chắc chắn, đồng thời hoàn hảo chuyển sang vị trí cao hơn để tăng tốc độ. Khởi đầu của cuộc đua đổ dốc khác với trường đua.

Trước khi trận đấu bắt đầu, cố gắng làm quen với tuyến đường. Đạp xe đạp địa hình nhập khẩu và đi bộ qua các đoạn, nghiên cứu làm thế nào để nhảy qua và quan sát lối vào và lối ra của mỗi góc cua. Ghi nhớ tất cả. Khi bạn đứng trên vạch xuất phát, trong lòng nên vẽ một bản đồ chi tiết mỗi cung đường. Bằng cách này bạn có thể tập trung sức chú ý, tiến hành dự đoán đoạn đường tiếp theo và phản ứng kịp thời.

Xe đạp địa hình leo núi, Kỹ thuật lên dốc xe đạp địa hình 2

Kỹ thuật lên xuống dốc xe đạp địa hình

 

Công cụ cho thi đấu đổ dốc
Cuộc đua đổ dốc là môn thể thao tốc độ nhanh, giới hạn cao, cuộc thi BSX và 4X cũng thuộc loại này,khả năng ngã xe đạp địa hình lớn hơn cả đổ dốc. Để đi xe đạp leo núi an toàn, bạn phải mặc đồ bảo hộ thích hợp. Hãy tìm mũ bảo hiểm có thể bảo vệ đầy đủ cho mặt sau đầu và cổ, cũng như giáp bảo hộ nhẹ không làm cho thân nhiệt của bạn quá cao.

Dưới đây là danh sách những đồ bạn cần mua đầu tiên (đều là đồ cần thiết) :
Mũ bảo hiểm toàn diện
Dụng cụ bảo hộ toàn thân
Găng tay đổ dốc
Bảo vệ mắt
Giày hoặc boots chuyên dụng

Học cách làm thế nào để nhảy qua

Cua nhanh là một phần quan trọng để thành công trọng cuộc đua đổ dốc, do đó, rất nhiều tay đua khi cua dùng chân để giữ vững cơ thể, bảo đảm cua nhanh chóng. Một số tay đua sử dụng bàn đạp ngang để hai chân của họ di chuyển tự do. Khi nhảy qua, ví dụ, trong một cú nhảy cá heo, 2 chân đẩy lực ép lên bàn đạp hướng về phía sau và đẩy lên, nhờ đó phần sau xe đạp địa hình sẽ rời khỏi mặt đất, điều này phải không ngừng luyện tập, đồng thời phải nắm chắc cơ hội tốt.

Kiểm soát cơ thể bạn
Để cua với tốc độ nhanh nhất, bạn phải biết thân xe đạp địa hình phải nghiêng góc thế nào và làm thế nào để kiểm soát nó bằng cách thay đổi tư thế của cơ thể. Cho dù là tay đua xe đạp leo núi hay tay đua xe đạp địa hình đường phố, khi cua sẽ chuyển trọng lượng của cơ thể họ sang phía ngoài bàn đạp. Một tay đua đổ dốc cần phải di chuyển cơ thể của mình lớn để đảm bảo cua ở tốc độ tối đa.

Hầu hết thời gian của cuộc đua đổ dốc sẽ không ngồi trên yên xe đạp địa hình.Đây là phương pháp duy nhất để chiếc xe đạp địa hình nguyên chiếc  của bạn để hấp thụ tốt hơn chấn động dưới mặt đường dưới cơ thể của bạn. Tuy nhiên, điều này sẽ gây áp lực nặng lên tứ chi và vai, do đó khi luyện tập phải tiến hành các bài tập cường độ hóa tương ứng. Luyện tập trên xe đạp địa hình nhập khẩu có thể tăng cường sức mạnh hai chân.

Chiến thắng thù hận
Nếu bạn đẩy mình vào giới hạn – tất nhiên, nếu bạn muốn giành chiến thắng, bạn phải làm điều này, vậy thì ngã xe đạp địa hình rất khó tránh khỏi. Bạn có thể bị chặn bởi một cái gì đó mà bạn không phát hiện ra hoặc tốc độ quá nhanh khi cua. Tuy nhiên, chỉ cần bạn mặc đồ bảo hộ đầy đủ, bạn sẽ không bị thương. Nhưng, nếu những lo lắng ngã xe luôn làm phiền bạn,vậy thì đổ dốc không phù hợp với bạn.

xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình  xe đạp thể thao,…

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *