Tìm hiểu chi tiết về xe đạp mama

Xe đạp mama là một chiếc xe đạp được lắp giỏ hoặc ghế trẻ em ở phía trước và phía sau xe mà khi đi xe rất ổn định. Trong thành phố, nó là một trợ thủ đắc lực cho những người bán hàng trên đường phố, các bà nội trợ mua sắm hoặc đưa đón trẻ em.

Một chiếc xe đạp với sự ổn định và rất dễ sử dụng

Tìm hiểu chi tiết về xe đạp mama . Tại Nhật Bản, một chiếc xe đạp được lắp giỏ hoặc ghế trẻ em ở phía trước và phía sau xe được gọi là xe đạp mama. Các bà mẹ thường đi xe đạp chở con đi mua sắm gần đó, một số nhân viên bán hàng của công ty cũng đi xe đạp trên đường để bán sản phẩm, là một phương tiện để đi làm được rất nhiều người ưa chuộng.

Định nghĩa xe đạp mama: thích hợp cho phụ nữ sử dụng, ổn định, chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động ở cự ly gần như mua sắm, loại ống đôi hoặc loại L và loại U, kích thước là 24 ~ 26inch, có thể chở 1 ~ 2 trẻ em (theo tài liệu thành viên Liên hiệp phổ cập xe đạp tại Nhật Bản)

Tìm hiểu chi tiết về xe đạp mama 2

Lịch sử lâu đời của xe đạp mama

 

Xe đạp mama có một lịch sử lâu dài và được cho là ra đời vào những năm 1950. Chiếc xe của phụ nữ trước đây có trọng tâm cao và nặng từ 22 đến 26 kg, vì vậy hầu hết những người đi xe đạp đều là thanh thiếu niên. Tuy nhiên, những chiếc xe đạp “nhẹ nhàng” được ra mắt vào năm 1956 đã làm giảm độ cao tay lái và yên xe và trọng tâm bị hạ thấp xuống. Khung xe cũng được hạ xuống nên những cô gái nhỏ nhắn mặc váy cũng có thể đạp xe nhanh một cách dễ dàng. Trước tay lái cũng được trang bị một chiếc giỏ đựng đồ. Thiết kế này rất được ưa chuộng và trở thành chiếc xe đạp bán chạy nhất vào thời điểm đó.

Với sự xuất hiện của xe đạp của mama, ai cũng có thể dễ dàng đi xe đạp bất kể tuổi tác hay giới tính. Hơn nữa, so với xe đạp thể thao, mức giá khoảng 10.000 yên rất bình dân và đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến xe đạp. Xe đạp đã trở thành một phương tiện giao thông không thể thiếu để mọi người đi mua sắm và đi làm trong cuộc sống hàng ngày.

Thật dễ dàng để chở một đứa trẻ hoặc đi lên dốc!

Xe đạp mama thông thường:

  1. Trang bị giỏ xe tiêu chuẩn,
  2. Khóa xe được lắp trực tiếp vào khung, chỉ cần nhấn nút là có thể khóa
  3. Đèn xe cố định trên khung, không dễ bị đánh cắp
  4. Không cần ắc quy
  5. Bánh xe có tấm chắn bùn, tránh bẩn quần áo
  6. Phía trước và phía sau đều có thể lắp ghế ngồi cho trẻ em

Tìm hiểu chi tiết về xe đạp mama 1

Tại sao xe đạp mama được ưa chuộng

 

Tất cả đều là những lý do khiến xe đạp mama rất được ưa chuộng

Năm 1993, với tốc độ phát triển nhanh, Yamaha bắt đầu cho ra mắt xe đạp điện. Từ năm 1998, một chiếc xe đạp mama có trợ lực điện được ra đời nhờ sự hợp tác phát triển bởi Công ty Xe đạp Matsushita và Công ty TNHH Xe đạp Maruishi, chiếc xe này có thể chở trẻ em lên dốc một cách dễ dàng, và rất được các bà mẹ quan tâm. Tuy nhiên, ở các khu vực khác nhau của Nhật Bản, có những quy định và hạn chế khác nhau đối với việc đi xe đạp như việc hai ba người cùng đi trên một chiếc xe đạp và việc chở hành lý đồ đạc trên xe…

Xe đạp mama chạy bằng điện với trọng tâm thấp và tính ổn định(Ảnh được cung cấp bởi YAMAHA Motor CO., LTD.)

Sức hút của xe đạp mama, bắt đầu được cả thế giới chú ý

Trong những năm gần đây, các báo cáo truyền thông nước ngoài thường giới thiệu về xe đạp mama. Vào năm 2013, cửa hàng bán xe đạp mama “Mamachari Bicycles” Nhật Bản đã được khai trương tại London, Anh.

Nữ hộ sinh và tình nguyện viên đạp xe đạp mama trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe ở ngoại ô Mochi, miền bắc Tanzania (Ảnh do hãng thông tấn cung cấp)

Ngoài ra, một chiếc xe đạp bền như chiếc xe đạp mama, thì hàng cũ đã qua sử dụng cũng rất được ưa chuộng tại Châu Phi, nơi đây họ dùng nó như một phương tiện giao thông có giá trị, tính thực tế của nó là lý do lớn nhất để được mọi người ưa chuộng.

Ngày nay

Ngày nay, xe đạp mama không chỉ được các bà mẹ sử dụng mà còn được cả nam giới, người già và trẻ em ủng hộ. Số lượng sản xuất cũng nhiều hơn số lượng xe đua và xe bánh nhỏ (BMX). Xe đạp mama giá rẻ, bền và thiết thực, viễn cảnh nó được xuất hiện trong những con đường lớn nhỏ, mọi ngóc ngách trên khắp các đất nước trên thế giới có lẽ không còn xa nữa.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *