Sao nhiều người đạp xe đi tuyến Tứ Xuyên – Tây Tạng?

Tuyến Tứ Xuyên – Tây Tạng nằm trên quốc lộ 318, cũng chỉ là một đoạn quốc lộ mà thôi nhưng nó là cung đường đi qua Tây Tạng và kết thúc ở Lhasa. Hằng năm thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước, trong đó bao gồm một số lượng không nhỏ những người đạp xe đạp địa hình cao cấp đi du lịch. Vậy tại sao nhiều người đạp xe đi tuyến Tứ Xuyên – Tây Tạng? Hằng năm, sao lại có nhiều người đi tuyến Tứ Xuyên – Tây Tạng đến vậy? Suy nghĩ rất lâu mà cũng chẳng nghĩ ra được một lí do hợp lí. Tôi cũng đã từng đi qua tuyến đường này nhưng giờ nhắc lại không hiểu tại sao lại muốn đạp xe đạp địa hình trên tuyến đường khắc nghiệt đến chết người như vậy.

Đạp xe tuyến đường Tứ Xuyên – Tây Tạng chính là một thử thách cực lớn đối với sức khỏe con người. Mỗi ngày đi trung bình 100km, có rất nhiều dốc, phải vượt qua 12 ngọn núi cao hơn mực nước biển trên 4000m, nơi cao nhất cách mực nước biển 5000m, dường như là sự thử thách cơ thể đến cực độ.

Sao nhiều người đạp xe đi tuyến Tứ Xuyên – Tây Tạng 2

Đạp xe trên cung đường khó

 

Tuy nhiên nó cũng là một cách khảo nghiệm tâm lí khi đạp xe. Núi cao, đường xấu, nhiều lúc như muốn gục ngã nên chỉ có sự kiên trì mới không từ bỏ.

THAM KHẢO THÊM

Đi trên tuyến đường này lẽ nào là để ngắm cảnh sao? Cảnh đẹp nơi khác rất nhiều mà không phải đạp một chặng đường hơn 2000km. Hằng ngày đạp xe đạp địa hình, mệt như muốn chết, còn có tâm trí mà ngắm cảnh sao? Đặc biệt khi vượt thung lũng, đầu óc căng như dây đàn thì còn xem ngắm gì nữa?

Sao nhiều người đạp xe đi tuyến Tứ Xuyên – Tây Tạng 3

Thử thách bản thân với tuyển Tứ Xuyên – Tây Tạng

Đi trên tuyến đường này lẽ nào để thử thách bản thân sao? Thử thách là núi cao, là quãng đường xa tít tắp, thử thách sức khỏe bản thân, thử thách lòng kiên trì, có thể đưa ra được một lý do chính xác không?

Đi trên tuyến đường này lẽ nào là để đi từ Tây Tạng đến Lhasa sao? Tuyến đường này chạy ven theo cao nguyên Thanh Tạng chứ đâu có đi qua nóc nhà của thế giới, Tây Tạng thật sự còn xa lắm, tiếp tục thử thách chứ, còn muốn tiếp tục thử thách không?

Thực tế thì không có ai có thể đi hết tuyến đường này, việc đi nhờ xe đạp địa hình nhập khẩu dọc đường diễn ra rất nhiều, cũng có người bỏ cuộc giữa chừng, thực sự còn chưa đi được một nửa quãng đường từ Thành Đô đến Lhasa. 90% sức khỏe không vấn đề gì, chỉ là bị tâm lí đánh bại, tự mình nói với mình rằng, không được, chắc chắn không được, chắc chắn không đạp được đến Lhasa đâu, vì thế kế hoạch lúc đầu sẽ tan theo mây khói.
Nếu đi một mạch mà đến đích thì thật sự cơ thể chúng ta sẽ rất mệt mỏi, nhưng cái nhìn về tự nhiên hoang sơ sẽ càng thêm rộng mở, rộng hơn, xa hơn. Nội tâm cũng có thể vượt qua những thách thức lớn, và trở thành người chiến thắng. Nhưng bạn có thể nói ra được lí do lúc đầu bạn quyết định xuất phát không?

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,..

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *