Những chú ý khi đạp xe ở tuổi già

Bạn có thể tưởng tượng việc đi xe đạp trên Con đường tơ lụa được thực hiện ở tuổi 75 không? Bạn có dám lớn tiếng thông báo với thế giới về chuyến đi mười năm của mình ở tuổi 75 không? Một đội xe đạp cao tuổi ở Nhật Bản đang thực hiện kế hoạch này.

Những chú ý khi đạp xe ở tuổi già , Một đội xe đạp gồm 11 người cao tuổi với độ tuổi trung bình 68, đang lên kế hoạch hoàn thành Con đường tơ lụa từ Trung Quốc đến Ý trong khoảng 15.000 km trong 10 năm. Các thành viên trong nhóm bày tỏ sự nhiệt tình và nói “Tôi muốn tiếp tục theo đuổi ước mơ”. Vào ngày 6 tháng 9, họ rời Nhật Bản để lên đường cho điểm khởi đầu của hành trình này – Tây An, Trung Quốc.

Những chú ý khi đạp xe ở tuổi già 2

Cách đạp xe ở tuổi trung niên

Theo báo cáo, người già chia con đường thành 10 đoạn, mỗi đoạn dài khoảng 1.000 km. Họ dự định đạp xe qua một đoạn trước khi kết thúc mỗi mùa thu và cuối cùng đến Rome, Ý, vào năm 2022.

Sự kiện này được tổ chức bởi một nhóm công dân có tên là Đại học Khoa học và Công nghệ Con đường tơ lụa. Người đứng đầu nhóm, Nagasawa Farong, 59 tuổi, cưỡi một con lạc đà băng qua sa mạc Taklimakan năm 1992.

Những chú ý khi đạp xe ở tuổi già 1

Cách mua xe đạp cho người cao tuổi

Lúc đó, anh ấy có thôi thúc “đi xem thế giới phía trước”. Kể từ năm 1993, Chang Ze và những người bạn của mình đã dành 20 năm để đi trên con đường tơ lụa. Đây là lần thứ hai của anh ấy, khởi động một thử thách. Chang Ze nói: “Tôi muốn thấy những thay đổi diễn ra trong thời gian 20 năm qua. Ngày nay ở Trung Quốc, ô tô đã thay thế xe đạp, là phương tiện giao thông chính. Và xe đạp đã dần trở lại với cuộc sống hàng ngày của người châu Âu.”

Lin Ying Yi

Lin Ying Yi, 75 tuổi, là thành viên lớn tuổi nhất trong đội đua xe đạp. Khi còn trẻ, ông là nhân viên của Công ty Thủy sản. Ông bận rộn với công việc hàng ngày, nhưng ông không bao giờ quên cuốn sách về Con đường tơ lụa mà ông đã đọc ở trường trung học. Lin Ying Yi luyện tập trên một chiếc xe đạp leo núi mỗi tháng, để chuẩn bị cho chuyến thám hiểm. Ông nói: “Sau 10 năm, tôi 85 tuổi và tôi đang đi ở Ý bằng xe đạp, đây là giấc mơ của tôi. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong chuyến đi, nhưng tôi rất phấn khích.”

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *