Đạp xe ngắm hoa anh đào trên đảo Tokaido

Biên tập MagicCycling: Tuần trước, các nhà văn về du lịch đã trở về Thượng Hải từ Nhật Bản, kết thúc chuyến đi đạp xe trên đường Tokaido, Nhật Bản. Hành trình đạp xe lần này của Thiên Thiên được tài trợ bởi thương hiệu xe đạp nổi tiếng Trinidad TRINX. Chuyến đi sẽ khởi hành từ Tokyo đến Kyoto vào cuối tháng 3 và thời gian đạp xe là 16 ngày. Khi MagicCycling hỏi về trải nghiệm đạp xe ở Nhật Bản, Thiên Thiên hài hước trả lời: thu hoạch rất nhiều một lúc không nói hết được, điều ngoài dự tính là thời tiết ở Nhật Bản vào tháng 4 khá lạnh và  điều ấn tượng nhất là hoa anh đào nở khắp bầu trời, ngoài ra thịt bò tên lửa ở đây thực sự rất tươi ngon, mất mát duy nhất là tôi đã ngã làm vỡ màn hình điện thoại.

Đạp xe ngắm hoa anh đào trên đảo Tokaido . Giới thiệu về người đạp xe: Thiên Thiên, tác giả chuyên mục tổ ong, tay đua ký chương trình tài trợ xe đạp Trinidad, từng là một nhà báo tài chính, đã từng xuất bản cuốn sách “Đi thôi, người anh em bánh xe” và “Xe đạp gặp gỡ Đài Loan – Nhật ký vòng quanh đảo”, hai cuốn sách bán chạy nhất hiện nay. Thiên Thiên bắt đầu đạp xe kể từ năm 2006. Trong thời gian 29 ngày hoàn thành tuyến đường Tứ Xuyên -Tây Tạng. Sau đó, bánh xe của anh lăn qua Lào, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam và Hoa Kỳ. Những địa điểm trong nước mà anh từng đi qua gồm đảo Hải Nam, Vân Nam, Thanh Hải và Đài Loan. Anh là một nhà văn về du lịch xuyên biên giới, Thiên Thiên đã  từng nhận sự quan tâm của các phương tiện truyền thông như CCTV, Travel TV, Thượng Hải Oriental Radio, China Youth Daily, Nan Phường Daily, Sina.com, Phoenix.com, Sohu.com và Trung Quốc Tây Tạng.

Đạp xe ngắm hoa anh đào trên đảo Tokaido 2

Trải nghiệm đạp xe trên đảo Tokaido

 

Vào ngày này, từ Hikone (biên tập viên MagicCycling: Thành phố Hikone là một thành phố cổ nằm ở Kanagawa-cho, Hikone, tỉnh Shiga, Nhật Bản. Đây cũng là một trong bốn thành phố bằng gỗ còn lại trong kho báu quốc gia Nhật Bản và di tích quốc gia. Thành phố này còn lưu giữ được kiểu kiến trúc trước đây của thời kỳ Edo. Thành phố này còn có tên gọi khác là thành phố Konkicho) xuất phát để đi xe đến Kyoto.

Thiên Thiên nói về cảm giác đạp xe ở tuyến đường Tokaido, Nhật Bản: Trên đường đến Tokaido cổ kính tôi đã tìm hiểu được tính nhân văn và phong tục của thời Edo và cuối cùng cũng hiểu tại sao các nhà báo phải tốn nhiều giấy mực để miêu tả về Tokaido, đặc biệt là con đường Tokaido để lại ấn tượng sâu sắc bởi nó còn lưu giữ được diện mạo của thời đại. Vào thời xa xưa, Edo (Tokyo ngày nay) đến Kyoto phải đi qua 53 nhà ga, bắt đầu từ Nihonbashi ở quận Chuo-ku, Tokyo đến cầu Sanjo ở khu vực Higashiyama, Kyoto. Do đó họa sĩ đã đặt tên tác phẩm của mình theo tên thành phố này “Đường Tokaido 35 lần”.

Tokaido đã liên tục được sửa chữa trong thời kỳ Tokugawa, trở thành một trong năm đường phố nổi tiếng nhất trong lịch sử Nhật Bản. Con đường dài khoảng 500 km này không chỉ là một con đường giao thương, quân sự, giao thông quan trọng của Nhật Bản mà nó còn được sửa chữa thành một con đường du lịch vô cùng đẹp của thành phố.

Môi trường đi xe đạp ở Nhật Bản rất phù hợp với xe đường trường hoặc xe đạp gấp. Lần này Thiên Thiên đạp một chiếc xe đạp gấp Trinidad, nhỏ và nhẹ, phù hợp cho những người muốn đi xe đường dài và không thích mang theo nhiều hành lý.

Lần đạp xe trên con đường Tokaido này Thiên Thiên nói: Đạp xe ở Nhật Bản khác với những con đường núi trước đây ở Tứ Xuyên và Tây Tạng, cũng như ở Đông Nam Á. Điều kiện giao thông và chỗ ở rất tốt, hơn nữa hiện nay đi Nhật Bản 5 năm nhiều lần khá là thuận tiện và an toàn. Cho dù đó là người lần đầu tiên đạp xe hay là đạp xe trải nghiệm, khi đạp xe trên con đường Tokaido sẽ có cảm giác về một chuyến đi thực sự.

Đạp xe ngắm hoa anh đào trên đảo Tokaido 1

Lưu ý khi đạp xe ở Nhật Bản

 

Thiên Thiên cũng giới thiệu kế hoạch 4 + 2 phù hợp cho du lịch thông thường: Toàn bộ quãng đường Tokaido có thể được chia thành 3 phần theo sự tập hợp của các thành phố lớn. Phần đầu tiên là khu vực Hakone của thị trấn suối nước nóng. Cách Tokyo khoảng 90 km. Bạn có thể đi qua suối nước nóng để leo lên núi Phú Sĩ. Phần thứ hai là ở khu vực của Nagoya, bạn có thể đến núi tên lửa ‘Little Kyoto’ và thị trấn Shirakawa. Phần thứ ba là khu vực Kyoto Osaka, có thể ở lại những địa điểm như Uji, Nara,…trong vài ngày. Cả kế hoạch có thể giới hạn trong vòng 15 ngày, bởi vì trên đường có thể thăm quan và thưởng thức vô số đền chùa, công viên, thức ăn, suối nước nóng,…, tốt hơn hết nên ở lại một địa điểm trong vài ngày, đừng quá vội vàng.

Một số lưu ý khi đạp xe ở Nhật Bản:

  1. Đi Nhật rất rẻ, nhưng giá taxi rất đắt, vì vậy hãy sắp xếp tốt hành trình của mình.
  2. Khía cạnh ngôn ngữ là tiếng Nhật và tiếng Anh về cơ bản có thể giao tiếp, đặc biệt là những khoảnh khắc khẩn cấp có thể viết ra văn bản, nói chung là dễ hiểu.
  3. Xe đạp ở Nhật Bản rất phổ biến, vì vậy đừng lo lắng về việc sửa xe, bạn có thể dễ dàng tìm một cửa hàng sửa chữa gần nhất.
  4. Sử dụng Google Maps ở Nhật Bản có thể giải quyết hầu hết các vấn đề về đường xá, ngoài việc xe đạp không thể đi trên đường cao tốc thì những đường khác đều có thể nhưng cũng cần chú ý đến an toàn, chọn tuyến đường một làn để đi.
  5. Nếu bạn có kế hoạch thưởng thức hoa anh đào và lá phong thì sẽ có một trải nghiệm và thu hoạch đáng bất ngờ.

Du lịch bằng xe đạp, Trinidad, Tour đi xe đạp trên đảo quốc, Tour đi xe đạp Nhật Bản, Tour đi xe đạp gấp.

Sự tài trợ dài hạn quy mô lớn của các phương tiện và thiết bị được tài trợ bởi Trinidad vẫn là một chương trình hấp dẫn. Bạn có thể đăng ký kế hoạch đi xe đường dài và chụp ảnh để ghi lại nhật ký du lịch! Trong sự kiện được tài trợ này, chúng tôi có kế hoạch tuyển dụng 10 tuyến đường và 10 người đạp xe. Chúng tôi sẽ tổ chức lưu giữ nhật ký du lịch được viết bởi các tay đua vào một album du lịch, vì vậy chúng tôi có một số yêu cầu nhất định đối với kỹ năng viết và kỹ năng chụp ảnh của người đạp xe. Hoan nghênh các bạn tham gia và giới thiệu!

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *