Đạp xe leo núi có gì vui

Lần sau gặp lại, bạn sẽ trông như thế nào – hãy nhớ đến chuyến đi Tây Song Bản Nạp của Lý Tư.Khi trên máy bay, tôi nghe thấy bài hát “Ngọn lửa hoa hồng” : trôi dạt trên đường vòng / một ngàn người mệt mỏi/ ngày về đích / cô ấy sẽ trông thế nào.Mặc dù chúng tôi đã biết nhau từ lâu, mặc dù đã thấy nhau, nhưng đối với cô ấy, tôi muốn nói rằng chúng tôi chưa bao giờ gặp nhau.

Đạp xe leo núi có gì vui , Ban đầu đăng ký Gryffindor, nhưng đột nhiên trong nhóm xuất hiện cuộc thi việt dã siêu cấp: cần nhóm phối hợp hai nam và 1 nữ, chặng đường đua rất vui, thành phố Tây Song Bản Nạp vui vẻ, hãy để Lý Tư nói, hãy để cô ấy tham gia cuộc đua.

Khi tôi nghĩ rằng tôi cần phải lúc mềm dẻo lúc cứng rắn, cô ấy trả lời một câu: “Trò chơi không có tính kích thích, tôi sẽ đến!” Nhân tiện hãy gọi Kỳ Kỳ vào cùng đội , người đã quen với XCR 16 năm.

Lúc đầu, tôi nhận ra rằng Lý Tư lần đầu tiên nhìn thấy một cô gái vui vẻ như vậy trên Weibo, cả một bầu trời nhiều mây đều sắp tan biến. Sau đó đột nhiên có một ngày liền bí ẩn chạy đến hỏi tôi: có sự giúp đỡ nào không, loại đặc biệt lớn ấy? Sau đó để lại tin nhắn cho BOSS và chuẩn bị tham gia giúp đỡ.

Trước trận đấu, chúng tôi đã gặp rất nhiều người bạn cũ ở Côn Minh. Điều nói nhiều nhất là tôi không thể. Cả hai mỉm cười và nói, sẽ đẩy cho tôi, 10 nhân dân tệ một km. Trên thực tế, tất cả họ đều đùa giỡn. Tôi không hề biết rằng mình bị bệnh vào thời điểm đó. Tôi bị ho suốt đêm (sau cuộc đua mới biết rằng mình bị sốt vì cảm lạnh).

Sau 8 giờ đi xe, cuối cùng xe buýt đã đến Cảnh Hồng, chúng tôi 3 người cùng nhìn nhau cười – Sawadika. Ban tổ chức sắp xếp hai người một đêm 50 nhân dân tệ, chúng tôi không thể ở được, xếp gọn xe đạp của mình, tìm một khách sạn mới, sắp xếp đồ, ăn cơm và cuối cùng khi sắp xếp tư trang vào ngày hôm sau mọi người cười tôi coi gel powerbar như cơm ăn.

168 km, leo lên 6468m, tưởng tượng thôi đã muốn chết rồi. Bữa sáng tôi đã ăn một phần mì gạo lớn. Vào lúc 8:15 xe bắt đầu xuất phát, lực kéo phía trước không phải quá nhanh, nhưng tôi nhanh chóng nhận thấy thể lực của mình đang bị bào mòn nghiêm trọng.

Đạp xe leo núi có gì vui 2

Bí kíp cho người đạp xe leo núi

Ở nơi cách 20 km, Kỳ Kỳ hai lần xuống tiếp thêm năng lượng cho tôi để trở lại đoàn lớn. Đôi khi đưa bản thân tiến về phía trước không phải thực lực của tôi mà là động lực và sự hỗ trợ của đồng đội.Tôi đã một mình đi qua rất nhiều con đường nhưng chưa từng có lần nào khiến tôi cảm thấy quá dài và kinh khủng như thế này. Khi tôi bắt đầu đạp xe, điều khiến tôi cảm thấy kinh khủng nhất là phải bám theo họ. Nếu tôi ngừng ăn ngay lập tức sẽ nhận được an sinh. Trò chơi rất đơn giản, bạn có tin không … nhưng không ai tin cả.

Lúc đầu, tôi bị tụt lại phía sau 22 km trong nhóm leo núi và chặng đường sau bắt đầu giả chết, cảm thấy rất đói. Kỳ Kỳ loại Lý Tư khỏi nhóm đầu tiên, đưa tôi đạp chầm chậm và cuối cùng đấu tranh với điểm thử thách đầu tiên. Nhờ sự đồng hành của các đồng đội trên suốt chặng đường đi, Lý Tư tràn đầy nhiệt huyết và nụ cười cô ấy đã lây truyền sang tôi, cho tôi động lực và bảo tôi đừng bỏ cuộc.

Nôn khan, ho suốt cả chặng đường, khi tôi bắt đầu đạp chậm lại, Kỳ kỳ đã chủ động đẩy tôi từng bước từng bước. Lý Tư ở bên cạnh nói với tôi, duy trì nhịp đạp, thở đều, đừng lo lắng, cứ từ từ, chúng ta vẫn còn nhiều thời gian.

Đạp xe tuyệt vọng thế này thực sự khiến tôi nghi ngờ về cuộc sống, tôi là ai, tôi đang ở đâu, tại sao tôi lại ở đây … Kỳ Kỳ ở phía sau một lần nữa đẩy tôi, lần này tôi nghe thấy Lý Tư hét với tôi rằng: Cố lên, cậu có thể chàng trai, chúng tôi tin cậu.

Mặc dù tôi đang vật lộn, rất đau đớn. Nhưng khi tôi nhìn thấy cô ấy mỗi lần đều lừa tôi nói rằng: phía trước xuống dốc rồi, tôi luôn lớn tiếng phản bác–anh đây cũng là người hiểu về độ cao, không phải lừa tôi để chứng minh tôi có thể làm được.

Khi mỗi bước đều như đang đấu tranh, tôi nghĩ động lực lớn nhất là sự hỗ trợ từ đồng đội, sự thúc đẩy của Kỳ Kỳ và tiếng hét của Lý Tư.

Khi ánh mặt trời soi rọi trên con đường của khu rừng nguyên sinh, không khí trong lành bắt đầu lan tỏa khắp nơi và lúc này Lý Tư ở phía trước đưa tôi đón gió. Sau khi xuống dốc nhanh chóng, thời tiết thay đổi bất thường, khi xuất phát trời còn có một chút ánh nắng, sau khi vào núi, chúng tôi đạp xe trong sương mù và không thể nhìn thấy gì.

Khi xuống dốc với tốc độ cao, tôi thậm chí còn nhìn thấy Lý Tư phía trước cách tôi 10 mét, đồng hồ tốc độ hiển thị tốc độ đã vượt qua 60KM / H. Sau luồng ánh sáng trắng, không nhìn thấy gì cả, giống như một chiếc tàu lượn siêu tốc qua núi, mọi thứ rơi vào điên loạn, tất cả cảnh vật đều biến thành ánh sáng trắng, lướt qua mắt tôi.

Mảng trắng nhanh như bay này là một con dao, rất đau đớn khắc sâu vào, vừa là một bàn chải, chải tôi đi, tôi nghĩ tôi không thể bắt kịp bạn.

Khi sương mù tan đi, tôi thấy bạn đứng đó, vẫn đợi tôi, tôi nghĩ, ừm, thực sự là một đồng đội Trung Quốc tốt!

Còn những tiếng hót rộn ràng của những chú chim với tiếng gió thổi lá cây rung chuyển, ẩm ướt đến nỗi khiến con người cảm thấy ngột ngạt, chỉ có đồng đội vẫn như trước mỉm cười mới có thể làm tan sương mù.

Những con đường núi hiểm trở, những chặng đường chông gai, tôi đã từng muốn rời xa thế tục không quản điều gì, ngẩng cao đầu đạp xe. Tuy nhiên, lần này thực tế lại một lần nữa đánh bại tôi. Tôi có thể hoàn toàn nhìn thấy bản thân đang trốn sau bàn phím, thật yếu đuối và bất lực, gửi hy vọng rằng tôi có thể kiên trì đến cùng trong tình huống khó khăn này. Nhưng bây giờ tôi không thể làm điều đó. Sự phức tạp của những mảnh vỡ lộn xộn mang theo không khí ẩm ướt, ngay cả những hy vọng được tiếp sức của tôi cũng bị nước thấm ướt rồi.

Con đường leo dốc, từ chân cốc lên đỉnh núi, ánh mặt trời lan tỏa. Mặc dù tôi đang đấu tranh để đạp xe, Lý Tư vẫn đứng phía trước không ngừng cổ vũ cho tôi và thậm chí ngay cả sau khi chụp ảnh vẫn dừng lại và chờ tôi.

Nhìn lên bầu trời mây đang trôi, bóng của những đối thủ khác ở xa xa trong suốt như tờ giấy mỏng. Trên những ngọn núi cao hàng nghìn mét, không ai có thể nhìn rõ đối phương. Tôi ở cách đồng đội hàng nghìn mét, không ai biết làm thế nào để hạ gục tôi.

Trước khi tới điểm tiếp sức thứ hai của con đường đất, tôi hoàn toàn bị hạ đường huyết và mặt tôi trở nên trắng bệch. Lý Tư và Kỳ Kỳ không để tôi một mình mà thay vào đó vui vẻ trở lại để giúp tôi đẩy xe.Tôi chỉ có thể cười khổ và nói: cảm ơn tiểu Tư Tư đã đến giúp mình! Cô ấy trả lời: “nồi to” nhanh lên, chúng ta phải đi tới đích để uống nước cola lạnh !

Có một số người, bạn luôn bị lây nhiễm bởi cô ấy, trong khu rừng nguyên sinh này, các cô gái tự giúp mình đẩy xe, cả chặng đường cười nói và không có bất kỳ sự thất vọng nào vì thực lực yếu kém của đồng đội.

Tính cách của một số người, bạn không thể không thích, có một số con đường, bạn không thể đạp hết nó một mình và có một số tình bạn, bạn có thể phải cười nói suốt đời.

Tôi nghĩ rằng đây là một giấc mơ của tôi. Trong những giấc mơ của tôi, nỗi sợ hãi đấu tranh bắt đầu từ từ kéo dài. Tôi cho rằng, vụ tai nạn xe này giống như một giấc mơ, chưa từng xuất hiện. Trong cơn đau, cơn ác mộng đã buộc phải trở lại với thực tại, nhưng nó đột nhiên thấy hiện thực càng khủng khiếp hơn.

Tôi lúc này cảm thấy rằng bản thân bị điên rồi và những cơn mưa rừng nhiệt đới dữ dội khiến mọi người không thể sống. Ranh giới giữa thực tế và ảo ảnh đang bắt đầu mờ đi, còn tôi vẫn phải đối mặt chiến đấu với con đường này.

Chúng tôi biết rằng cơ hội duy nhất là cả ba chúng tôi đều phải xuống dốc thật nhanh, vì đây là cách nhanh nhất để bắt kịp đối thủ. Tại ngọn núi số 2 đếm ngược, thời tiết thay đổi và trời bắt đầu mưa lớn, tôi vì tránh chạm phải Lý Tư, điều khiển bất cẩn đã khiến bánh trước trượt trên mặt đường và người bị trượt ra ngoài.

Sau khi xuống dốc trong cơn mưa, sau khi va chạm trượt xe mọi người đều lo lắng rằng tôi không thể tiếp tục được nữa. Tôi chỉ thấy rằng các đồng đội của tôi đã không bỏ qua màn trình diễn của mình. Tôi cũng phải chiến đấu vì điều đó.

Lúc này, Lý Tư cẩn thận cất điện thoại di động cho tôi và bọc nó vào số thẻ đục lỗ để tránh dính nước.

Và toàn bộ đoạn đường việt dã, Lý Tư xuống dốc rất nhanh, cả tôi và Kỳ Kỳ không thể bắt kịp, để những đối thủ Vân Nam nhìn mà trợn tròn đôi mắt thán phục còn có loại kỹ thuật này sao?

Sau khi đến điểm tiếp sức cuối cùng, Kỳ Kỳ đã đi giúp tôi tìm thứ gì đó để ăn. Và Lý Tư ở bên cạnh bắt đầu giúp tôi lau chùi vết thương, cô ấy nói rằng: đại ca, cố nhịn nhé, cát ở vết thương này phải được lau sạch, sẽ hơi đau.

Bạn muốn tôi đối mặt với cuộc đấu tay đôi này một cách tỉnh táo, và tôi thậm chí còn phủi đi những giọt máu của chính mình. Vâng, trên con đường này, tôi thua thảm hại nên quay đầu, còn một số người thất bại nhưng vẫn vinh quang.

Đạp xe leo núi có gì vui 1

Phương pháp giúp bạn đạp xe leo núi

Cảm ơn bạn mang tấm lòng rộng mở và mang lại sự ghét bỏ mà tôi không hiểu chạy trốn thật xa. Khi kết thúc sự xuống dốc này, bạn nói với tôi: đại ca, con dốc cuối cùng, chúng ta sẽ đi đến đích.

– Đỉnh phía trước mặt tôi quay đầu lại nói: đi đi, mình chắn gió cho cậu.

Sương mù từ lúc xuất phát, đến buổi trưa nắng nóng, đến 2h chiều thì mưa lớn, đến tối thì nhiệt độ xuống thấp, một ngày thực sự đã trải qua bốn mùa của Bản Nạp.

Bởi vì tôi không biết tình trạng cơ thể bị sốt do cảm lạnh, tôi chỉ cảm thấy rằng chắc tôi đã ăn hơn 10.000 calo hoặc tôi không có năng lượng trong toàn bộ chặng đường.

Bầu trời cởi bỏ tấm áo ban ngày. Trong âm thanh của bầu trời, tôi không thể trả lời chính xác khi không còn chút năng lượng nào. Cùng với sự xuất hiện của các ngôi sao, mọi thứ bắt đầu bị hủy hoại, còn 1 tiếng cuối cùng, chúng tôi phải hoàn thành trận chiến cuối cùng.

Ngay cả khi thể lực gần như cạn kiệt, nhưng có những loại cỏ hoang sinh trưởng nhanh chóng và muốn phát triển thành diện mạo khiến con người phải nhìn chăm chú, chúng ta tuyệt đối không để cánh cửa cơ hội khép lại.

Đêm đã đến. Theo bản đồ con đường, chúng ta có 12 km cuối cùng trước khi tới vạch đích. Tôi nghĩ đây là 12 km khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. 5 km phía trước, một mình Kỳ Kỳ đẩy tôi về phía trước và sau đó 5 km tiếp theo là Lý Tư đẩy tôi lên, Kỳ Kỳ thực tế đẩy không nổi nữa rồi.

Đêm vào sâu, tại 2 km cuối cùng chúng tôi nhìn thấy 2 đội đua phía trước mình đều đã bắt đầu đẩy xe rồi. Lý Tư nói với tôi, đi theo mình, mình cản gió, bạn đi theo mình! Tôi lấy ra nốt chút sức lực cuối cùng và theo Lý Tư lắc xe tiến về trước.

Khi có thể không có đối thủ, tôi nghĩ rằng mình có thể kết thúc cuộc đua là tốt lắm rồi. Khi có đối thủ, tôi đi theo cảm giác vẻ vang của một tay đua bẩm sinh như Lý Tư. Hai đội đua phía trước, chúng tôi cuối cùng chỉ vượt qua một đội và cách đội dẫn đầu khoảng cách một chiếc xe.

Khi tôi đến điểm đích

Khi tôi đến điểm đích, tôi trực tiếp nằm xuống đất. Lý Tư nói với tôi: Đại ca, cậu có thể, hãy cố gắng hết sức!

Chúng tôi đạp xe từ khi trời tối đến khi trời tối, người bạn của Lý Tư nói: cảm ơn cả đội đã hoàn thành cuộc đua. Còn tôi lúc đó cảm giác như muốn chết.

Kỳ Kỳ nói rằng: mình dựa vào khí chất đẹp trai để hoàn thành cuộc đua. Lý Tư nói rằng: mình dựa vào sự kiên cường chính trực để hoàn thành cuộc đua, còn tôi dựa vào nghĩa  khí !

Sau trận đấu, ba người hoàn toàn biến thành những tượng đất. Khi tại điểm cuối, Lý Tư và Kỳ Kỳ đã quá mệt để nói chuyện, còn tôi thì vừa đói và buồn vì cảm thấy rằng tôi đã liên lụy đồng đội của mình. Nếu không phải do trạng thái của tôi, họ đã nằm trong top bốn.

Sau cuộc đua

Sau cuộc đua, một trận chiến phong thần, cuộc đua sức bền, leo núi đường dài; tin tay đua nữ đầu tiên đã đẩy xe cho một nam tay đua đã lan rộng trong khu vực Vân Nam. Hơn nữa xinh đẹp và đạp rất nhanh!

Sau khi nghỉ ngơi một đêm, Kỳ Kỳ và Lý Tư an ủi tôi rằng: không sao cả. Còn tôi biết rằng sau khi cô ấy trở về khách sạn, cô ấy đã rửa xe, giặt quần áo, sắp xếp đồ và thay lốp xe- đó là một buổi tối tốt lành. Khi tôi và Kỳ Kỳ nói chúng tôi muốn giúp đỡ, cô ấy đã từ chối và nói: chúng tôi đã quá mệt rồi để chúng tôi đi nghỉ ngơi sớm, quả là một người tốt bụng.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *