Cải thiện sức khỏe nhờ xe đạp địa hình

 Hiện nay, các đoàn đua xe đạp địa hình càng lúc càng nhiều, càng nhiều người yêu thích loại hình vận động tự do này. Hơn nữa ưu điểm của xe đạp địa hình là bảo vệ môi trường, còn mang lại cho sức khỏe của bạn rất nhiều cải biến. Hãy cùng tìm hiểu về Đạp xe, những điều bạn cần biết. 

 

  • Cải thiện chức năng mạch máu: Đạp xe đạp địa hình nhập khẩu giúp làm tăng nhịp tim, thúc đẩy lưu thông máu. Khi dòng chảy của máu với tốc độ nhanh ma sát với thành mạch máu sẽ sản sinh ra 1 chất Nitric oxide trong máu.
  • Tăng sức khỏe xương khớp: Khi đạp xe, nhất là xe đạp leo núi địa hình xương khớp được vận động hợp lý, tăng khả năng hấp thu canxi, tăng sự chắc khỏe cho xương khớp. Cải thiện sức khỏe nhờ xe đạp địa hình

Tham khảo thêm:

Cải thiện sức khỏe nhờ xe đạp địa hình 1

Lợi ích của việc đạp xe đạp địa hình

 

  • Cải thiện chức năng tim phổi Nhịp tim trong lúc đạp xe đạp địa hình sẽ theo tốc độ chuyển động của bàn đạp và sự nhấp nhô của địa hình mà thay đổi. Nếu thay thế trong môi trường vận động đầy đủ không khí, yếm khí hay hỗn hợp thì nhịp tim sẽ tăng gấp 2-3 lần so với bình thường.
  • Đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo: Tỉ lệ trao đổi chất của cơ thể, lượng nhiệt đốt cháy hiệu quả tổng giá trị lượng mỡ không những tăng lên trong quá trình đạp xe đạp địa hình nhập khẩu, mà còn duy trì mấy tiếng đồng hồ dau khi kết thúc việc lái xe. Nhưng những điều ấy chỉ xảy ra khi tư thế lái củ bạn đúng nếu không thì lại gây chấn thương cho cơ thể. Thế thì tư thế lái xe đạp địa hình nhập khẩu nào là tốt , tư thế lái xe thế nào là có hại?

Tư thế đạp xe đạp địa hình chuẩn 2

Tư thế đạp xe đạp địa hình chuẩn

 

  • Tư thế đạp xe sai: Tư thế lái xe đạp địa hình nhập khẩu quá dồn về phía trước, nếu phần cổ hướng lên trên quá nhiều thì trọng lượng toàn bộ cơ thể sẽ bị dồn vào phần vai, cơ cổ cũng bị ảnh hưởng. Yên xe quá cao hoặc quá thấp, xả cơ sẽ tăng dẫn tới đau cơ bắp, ảnh hưởng tới hệ thống sinh dục khi lái xe đạp địa hình nhập khẩu, nếu yên xe quá cứng thêm vào đường xóc thì bộ phận sinh dục trong thời gian dài sẽ bị áp lực và bị kích thích, ảnh hưởng tới tuần hoàn máu, dẫn tới các triệu chứng khó chịu ở tiền liệt tuyến.
  • Tư thế lái xe chuẩn: Tư thế đạp xe chuẩn là hơi nghiêng về phía trước, hai cánh tay thẳng hàng, bụng thít chặt, áp dụng biện pháp thở bằng bụng, hai chân và xe song song nhau, đầu gối và hông chuyển động nhịp nhàng với nhau, chú ý điều chỉnh độ cao của yên xe đạp địa hình theo độ cao của Rotor 95%. Các bạn hữu bị đau cơ hoặc muốn tăng cường sức khỏe thì nên lựa chọn theo độ cao của Rotor 75%.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *