Các vấn đề thường gặp khi đạp xe đạp địa hình

Tất cả các tay đua xe đạp địa hình nhập khẩu đều từng trải qua một giai đoạn, từ đi xe đạp địa hình trong thành phố đến mức nâng cao, và lần này họ cần phải đi trên một con đường xa thành phố. Hoặc có một số tay đua thích thách thức các tuyến đường kinh điển hơn. Không biết các tay đua tỉ mỉ có thấy vấn đề này hay không, Bất luận là bạn đang phát triển một lộ trình, hoặc đi đến một khu vực hẻo lánh, hoặc một số tuyến đường kinh điển, bạn sẽ đi qua rất nhiều nơi xa xôi hoặc những con đường nguy hiểm khi đạp xe đạp địa hình

Các vấn đề thường gặp khi đạp xe đạp địa hình, Sử dụng xe đạp địa hình Ngoài những nguy hiểm thông thường của việc đạp xe đạp địa hình, bên cạnh các vấn đề như đường xá và xe cộ, cũng có những vấn đề như một chú chó đáng ghét trên đường, điều gì sẽ xảy ra khi bạn gặp tình huống này? Hai bánh tóm tắt một số phương pháp tiếp cận và hy vọng rằng có thể trở thành cách giải quyết gặp chó khi đạp xe hữu ích cho phần lớn các tay đua xe đạp địa hình

Tham khảo thêm:

Khi đi trên đường, thỉnh thoảng, một số con chó nghe lời hoặc điên rồ có thể bật ra, nó có thể cắn bạn, đuổi theo xe đạp leo núi của bạn, và thậm chí cắn hành lý phía sau. Chó thường bị từ nơi ẩn nấp chạy ra, không có cách nào để trốn thoát, và bạn chỉ có thể làm như sau:
Phần lớn chó săn đuổi những người đi xe đạp địa hình chỉ để bảo vệ lãnh thổ của nó, Khi bạn đi trên một con phố, nó chỉ nghĩ rằng bạn có xâm chiếm lãnh thổ của nó không. Nếu bạn không đe dọa tính tự nhiên của nó, nó sẽ không quan tâm đến bạn.
1. Tâm lý là quan trọng: Đừng hoảng sợ.
Gặp chó khi đi xe đạp địa hình, điều quan trọng là giữ bình tĩnh và đừng hoảng sợ. Tất cả các loài động vật đều có bản năng bắt nạt và cứng rắn, và chó nhạy cảm với cảm xúc. Nếu bạn thể hiện sự sợ hãi, con chó sẽ nghĩ rằng bạn yếu đuối có thể bắt nạt, sẽ dễ xảy ra tình huống nguy hiểm cho bạn.

 

Các vấn đề thường gặp khi đạp xe đạp địa hình 1

Hướng dẫn sử dụng xe đạp địa hình hiệu quả

2. Không nhìn chằm chằm vào con chó
Trong thế giới của con chó, sự đối đầu với nó là một hành động thù địch có thể khiến con chó tấn công.

3. Tuyệt đối không được tăng tốc vượt qua
Một số con chó chỉ cảnh báo con người phải thoát khỏi lãnh thổ của nó khi họ đang tràn vào. Nếu người đi xe đạp địa hình nhập khẩu muốn tăng tốc độ kết quả làm con chó bị kích động, có khả năng làm con chó tức giận, khiến nó đuổi theo và gây bất hạnh. Đừng nghĩ rằng tốc độ đạp xe đạp địa hình của bạn là đủ nhanh, bạn có thể trực tiếp tăng tốc độ vượt qua con chó, tốc độ chạy của con chó là rất nhanh, và sức bền nói chung cũng tốt.

4. Bình tĩnh quay đầu xe, lặng lẽ đạp xe rời đi
Tất nhiên, cách tốt nhất để đối phó với chó xấu xa tất nhiên là tránh xa, và tìm đường ra, an toàn nhất (không để …). Hãy nhớ! Khi phanh phải phanh chết, quay đầu xe đạp địa hình nhập khẩu phải tự nhiên và tốc độ không quá nhanh khi rời đi. Đừng phanh gấp, đừng vội chạy trốn, và đừng la lên, bản năng chó sẽ thích đuổi theo những thứ di chuyển nhanh, những hành động này có thể truyền cảm hứng cho sự hung hăng của chó và nên tránh.

Các vấn đề thường gặp khi đạp xe đạp địa hình 2

Kỹ năng xử lý khi đạp xe đạp địa hình

5. Tìm kiếm các công cụ có sẵn chuẩn bị tự ứng cứu
Nếu bạn nhìn thấy một con chó xa phía trước, nhưng bạn phải đi theo đường này, bạn có thể đặt một vài viên đá hoặc một cái gì đó trong túi của bạn và ném khi bạn gặp một con chó. Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị, bạn có thể nắm không trong lòng bàn tay của bạn và giả vờ ném mọi thứ theo hình dạng của một cú ném. Tất cả đều có thể có một hiệu ứng đe dọa.Nếu bạn may mắn, con chó sẽ tự sợ hãi.

Hãy lấy bình nước của bạn ra chuẩn bị, đôi khi giở vờ giơ bình nước lên sẽ làm cho nó rút lui. Nếu nó tiếp tục đến gần, khi nó đến gần bạn sẽ phun nước lên mặt nó và la lên, sẽ làm chậm con chó xuống.

6. Sử dụng tốt khả năng chặn của xe đạp
Xe đạp địa hình nhập khẩu là một vật có khả năng chặn con chó tốt. Nếu con chó đến gần bạn, hãy tìm một nơi có thể dựa lưng, đặt chiếc xe đạp về phía trước đến một vị trí nằm ngang có thể đóng vai trò như một điểm dừng, khi gặp phải một cón chó tàn bạo, bạn có thể rút trục yên ra làm vũ khí. Nếu bạn phải đối mặt với con chó ở phía trước, hãy chắc chắn để bảo vệ cổ họng của bạn. Có một trường hợp như vậy trong phim “Moving Mountain”.

7. Nhấc xe chạy qua
Tiếng kêu của nó thực sự là một cảnh báo, cố gắng đẩy bạn ra khỏi “lãnh thổ” của nó. Khi đi Xe đạp địa hình nhập khẩu gặp một con chó, nó có thể cắn bạn, đuổi theo chiếc xe đạp địa hình của bạn về phía sau và phía trước, và thậm chí cắn hành lý phía sau. Lúc này không được hoảng sợ, đi chậm hoặc chỉ đơn giản là xuống xe chậm và chờ cho đến khi nằm ngoài tầm nhìn của nó là được.

Điều này có vẻ là một hành vi vi phạm các phương pháp bình thường, nhưng đôi khi để ngăn chặn việc con chó đuổi theo, tạm thời xuống Xe đạp địa hình nhập khẩu là phương pháp hiệu quả nhất; Hãy nhớ cả người xuống xe đạp địa hình và sử dụng thân xe đạp như một tấm khiên để cô lập mối liên lạc có thể giữa người đi xe và chú chó, đừng làm phiền con chó, âm thầm quay đi, nếu con chó phát hiện ra rằng bạn không hứng thú, nó sẽ không quan tâm đến bạn.

Cuối cùng, khuyên chân thành các bạn đi xe đạp địa hình, đi ra ngoài nên có bạn cùng đi, khi đi xe đạp địa hình nhập khẩu quan sát môi trường xung quanh bất cứ lúc nào, chuẩn bị tinh thần và lên kế hoạch trước. Chú ý đến tự bảo vệ, mang theo một ít giăm bông và những thứ tương tự, nếu cần thiết, bạn có thể ném nó ra để nhử con chó.
Tất nhiên, tình huống cụ thể nên được thảo luận chi tiết, nếu bạn gặp một con chó lớn, chẳng hạn như một con chó Tây Tạng hay một con chó điên, xin vui lòng quay đầu và rời đi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *