10 điều cần tránh khi mua xe đạp mới (phần 1)

Trong sự hứng thú của việc nghiên cứu và chọn mua xe đạp mới một chuyến đi mới, chúng ta đều có thể dễ dàng mắc sai lầm – nhưng hãy chắc chắn rằng bạn tránh được những sai lầm lớn sau.

Khi những chiếc xe đạp mới đổ vào các cửa hàng trên khắp đất nước, bạn sẽ bị cám dỗ để mua một chiếc, dù là cái đầu tiên, cái thứ 2, thứ 3 hay cái thứ 10. Nhưng con đường mua xe đạp mới cũng đầy rẫy ổ gà mà sơ xảy 1 chút bạn có thể va vào. Dưới đây là 10 điều cần tránh khi mua xe đạp mới (phần 1)

THAM KHẢO THÊM

Không mua khi chưa đi thử

Bạn không biết làm thế nào một chiếc xe đạp leo núi thực sự phù hợp cho đến khi bạn đã nhảy lên yên xe và đi thử 1 vòng. Cố gắng làm nhiều hơn là chỉ đi 1 vòng đơn giản xung quanh bãi đậu xe; một số đại lý xe đạp địa phương có xe đạp mô phỏng bạn có thể thuê hoặc mượn, và nhiều nhà sản xuất xe đạp cung cấp những buổi đạp xe thử miễn phí tại các cửa hàng và công viên trong suốt cả năm. Nói chuyện với nhân viên bán hàng để tìm hiểu về các lựa chọn của bạn.

Không kiểm tra xe đạp tại cửa hàng, sau đó lại đặt mua online

Chắc chắn thử đi xe đạp mới tại cửa hàng địa phương của bạn và ném bom nhân viên bán hàng với bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có, nhưng không sử dụng kiến thức đó để mua một chiếc xe đạp ít tiền hơn trên mạng. Điều đó khá xấu tính cũng như có thể phản tác dụng với bạn. Và bất cứ điều gì bạn làm, đừng mong đợi nhiều lời khuyên miễn phí hơn khi bạn mang theo chiếc xe đạp mà bạn đã mua trực tuyến vào cùng một cửa hàng để khắc phục sự cố.

10 điều cần tránh khi mua xe đạp mới (phần 1)

Đi thử xe đạp trước khi mua

 

Adam Rodkey, quản lý của một cửa hàng xe đạp ở Bloomington, Indiana, nói: “Thời gian của chúng tôi rất đáng giá. Nếu tôi cho bạn lời khuyên để mua xe đạp, thì đó cũng là vì tôi muốn bán xe đạp của tôi cho bạn, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng chứ không phải để bạn đi mua một cái xe đạp đã qua sử dụng của gã nào đó trên mạng.”

Không nên chỉ vào chỉ 1 cửa hàng và chỉ đi 1 cái xe đạp

Sự trung thành của thương hiệu có thể là một điều tuyệt vời, nhưng chỉ vì bạn đã luôn luôn cưỡi xe đạp Cannondale, điều đó không có nghĩa là bạn không thể trải nghiệm một cái xe đạp Santa Cruz hay Salsa. Bạn sẽ hoặc khẳng định lại tình yêu của mình cho Cannondale hoặc tìm một chiếc xe đạp phù hợp với bạn thậm chí còn tốt hơn. Dù bằng cách nào, thì cũng hãy thử thêm vài loại xe đạp, đi 1 vài cửa hàng trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

10 điều cần tránh khi mua xe đạp mới (phần 1)2

Chọn mua xe đạp rất quan trọng

 

Đừng dễ tính

Nếu bạn không thấy thoải mái khi dắt hay nhìn một chiếc xe đạp, đừng mua nó chỉ vì nó có giá tốt hay bạn nhận được nhiều dịch vụ bảo hành, sữa chữa cho nó. Bạn có thể sở hữu chiếc xe đạp địa hình trong nhiều năm và dành rất nhiều giờ trên đó, điều này có nghĩa là bạn phải thật sự thoải mái với sản phẩm bạn đang nhận được.

“Một người bạn của tôi đã mua chiếc Xe đạp địa hình nhập khẩu từ Nhật mà anh ta mơ ước của mình cách đây không lâu”, John Gatch, thợ cơ khí cho đội phát triển Lionheart ở Cincinnati. “Anh ấy có thể đã có được một chiếc màu đen tuyền ngay lúc đó, hoặc anh ta có thể đợi đến tháng 6 và nhận được mô hình màu bạc-đen mà anh ta thực sự muốn. Anh biết nếu anh dễ tính và nhắm mắt mua tạm cái xe màu đen tuyền đó, anh sẽ buồn phiền mỗi lần anh đi. Anh ấy không muốn điều đó xảy ra trong thời gian có thể kéo dài lên đến hàng chục năm, vậy nên anh ấy chấp nhận đợi vài tháng để có cái xe thực sự ưng ý.”

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *