Làm sao để tìm được chiếc xe đạp đúng kích cỡ

Dù bạn là người mới đến với môn thể thao xe đạp địa hình nhập khẩu , hay chỉ đơn giản muốn mua thêm một chiếc xe đạp qua internet, Hãy cùng xe đạp Nghĩa Hải đi khám phá làm sao để tìm được chiếc xe đúng kích cỡ.

Ngày nay hầu như mọi thứ đều có thể mua trực tuyến – và xe đạp cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, sự tiện lợi khi có chiếc xe đạp mới của bạn được chuyển thẳng đến nhà bạn có một nhược điểm chính: Trừ khi bạn đã có cơ hội thử nó trước, bạn đang đánh cược khá rủi ro – lỡ may chiếc xe không đúng kích cỡ của bạn thì sao?. Mua ngoài hàng? Điều đó dễ dàng hơn nhiều, nhưng cũng giúp bạn biết được bản thân muốn tìm loại xe đạp gì. Thực hiện theo các bước sau và bạn sẽ sẵn sàng để mua xe đạp đúng kích cỡ ngay lập tức dù ra cửa hàng hay đặt mua xe online:

THAM KHẢO THÊM

Xem xét Loại Xe đạp

Để tìm được chiếc xe đạp đúng kích cỡ trước tiên, hãy xem loại xe bạn muốn. Việc phân loại rất khác nhau giữa đường bộ và xe đạp địa hình, cũng như giữa mô hình của đàn ông và phụ nữ và ngay cả các nhà sản xuất cá nhân. Bạn sẽ muốn làm quen với mong muốn và nhu cầu của mình trước khi xác định kích thước phù hợp với bạn. Mua một chiếc xe đạp địa hình có chất lượng tốt đừng quên lựa chọn xe đạp có kích thước phù hợp nhất với bản thân.

Làm sao để tìm được chiếc xe đạp đúng kích cỡ?

Xem xét loại xe đạp

 

Nhiều nhà sản xuất xe đạp có bảng xếp hạng riêng của họ để giúp dẫn bạn đi đúng hướng.

Sử dụng chiều cao của bạn

Trong khi sử dụng chiều cao của bạn làm tiêu chí là một trong những cách dễ dàng hơn để có được một kích thước khung chuẩn, nhưng cũng không hẳn là một sự phù hợp hoàn hảo. Thay vào đó, nó chỉ là một cách khá tốt để xác định liệu khung có quá ngắn hay quá cao hay không mà thôi.

Làm sao để tìm được chiếc xe đạp đúng kích cỡ?2

Sử dụng Chiều cao của bạn

 

Dưới đây là kích cỡ chung cho xe đạp đường bộ:

Height (chiều cao) Size (Centimeters) Size (kích cỡ)
4’10” – 5’2″ 47cm – 48cm XX-Small
5’2″ – 5’6″ 49cm – 50cm X-Small
5’3″ – 5’6″ 51cm – 53cm Small
5’6″ – 5’9″ 54cm – 55cm Medium
5’9″ – 6’0″ 56cm – 58cm Large
6’0″ – 6’3″ 58cm – 60cm X-Large
6’3″ – 6’6″ 61cm – 63cm XX-Large


Cho xe đạp leo núi:

Height (chiều cao) Size (Inches) Size (kích cỡ)
4’10” – 5’2″ 13″ – 14″ X-Small
5’2″ – 5’6″ 15″ – 16″ Small
5’6″ – 5’10” 17″ – 18″ Medium
5’10” – 6’1″ 19″ – 20″ Large
6’1″ – 6’4″ 21″ – 22″ X-Large
6’4″ – 6’6″ 23″ – 24″ XX-Large

 

Một lần nữa, hãy nhớ rằng đây chỉ là một hướng dẫn chung. Kích cỡ sẽ vẫn khác nhau giữa các thương hiệu.

Thử trước khi mua

Đây là hướng dẫn rõ ràng nhất và điều hiển nhiên bạn phải làm, nhưng nó đúng: Nhìn thấy một chiếc xe đạp trực tiếp, và thử cảm giác đó là cách tốt nhất để biết liệu nó có phù hợp với bạn hay không. Nó cũng giúp đặt câu hỏi và nói chuyện với các nhân viên có kiến thức. Là một khoản tiền thưởng thêm, bạn tránh được thiệt hại tiềm năng từ vận chuyển, và bạn sẽ không phải lắp ráp bất cứ thứ gì mình.

Lắng nghe cơ thể của bạn

Lý tưởng nhất là bạn sẽ biết kích thước xe đạp trước khi mua. Nó sẽ làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng hơn, và bạn sẽ được thành lập để thành công ngay từ đầu. Đôi khi, tuy nhiên, có những cách khác để biết liệu thiết lập của bạn không đúng. Đau lưng, đau khuỷu tay, đau cổ, và đau đầu gối tất cả có thể cho thấy một sự không phù hợp tiềm ẩn (trong số các vấn đề khác). Tê tủy là một dấu hiệu có vấn đề.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *