Hội chợ triển lãm xe đạp Osaka ở Nhật Bản

Hội chợ triển lãm quốc tế năm 1970 ở Osaka, Nhật Bản, là quốc gia châu Á đầu tiên đăng cai tổ chức hội chợ triển lãm quốc tế. Mặc dù đã 40 năm trôi qua, một số gian hàng có chủ đề thân thiện với môi trường trong Hội chợ triển lãm Osaka vẫn thu hút mọi người. 

Hội chợ triển lãm xe đạp Osaka ở Nhật Bản . Tân Hoa Xã Osaka, Nhật Bản, ngày 09 tháng 4 đưa thông tin: Quảng trường xe đạp Vui Vẻ trong Hội chợ triển lãm Osaka, Nhật Bản vừa có lợi vừa rất thú vị.

Phóng viên Tân Hoa Xã He De Gong, Lan Jian Zhong

Từ lối vào trung tâm  Công viên triển lãm Osaka rồi rẽ phải, có một quảng trường xe đạp rất vui nhộn. Phóng viên Tân Hoa Xã đến đây lúc 4 giờ chiều, cách công viên chưa đầy một giờ, nhưng cha mẹ và trẻ em vẫn xếp hàng dài, để trải nghiệm chiếc xe đạp vui vẻ.

Quảng trường xe đạp Vui Vẻ, đúng như tên gọi của nó, làm nổi bật niềm vui của việc đạp xe và khiến mọi người cảm thấy vui vẻ. Xe đạp ở đây không chiến thắng với công nghệ tiên tiến, cũng không phải vì tốc độ như cuộc đua, nhưng hình dáng và kiểu dáng của xe đạp rất sáng tạo, dường như rất khéo léo, khi đi xe đạp khiến mọi người cảm thấy mới mẻ, rất nhiều phóng viên xe đạp cũng là lần đầu tiên nhìn thấy.

Hội chợ triển lãm xe đạp Osaka ở Nhật Bản 2

Triển lãm xe đạp quốc tế ở Nhật

 

Nhìn từ bánh xe, có những chiếc xe đạp ba bánh để chống bị đổ, bánh trước và chân được bảo vệ bằng một ống thép. Có một chiếc xe đạp bốn bánh, phía trước có đầu xe, người lái ngồi trong đầu xe; Phía trên cùng là hai cây gỗ song song với bánh xe, mọi người ngồi trên cây gỗ và đi xe đạp, một số được bao quanh bởi các ống sắt, người lái ngồi trên tâm bóng; có những chiếc xe đạp sáu bánh với ba chỗ ngồi, một nhà ba người cùng đi xe đạp rất thú vị; Có chiếc xe có hai chỗ ngồi, trẻ em ngồi trên ghế trước, còn mẹ ngồi trên ghế sau, chủ yếu dựa vào mẹ để đạp xe đi.

Từ góc nhìn hình dạng, một số xe đạp có phần “hiện đại”, một số giống như ô tô, có hai đèn phía trước, tay lái ở trong cabin, người lái cầm vô lăng và trông giống như lái xe, nhưng khi nhìn vào chân, hai chân không được dừng lại mặt đất, nếu không sẽ khó di chuyển, vì nguyên tắc sức mạnh giống như xe đạp thông thường. Một số xe đạp giống như thuyền, mọi người đang ngồi trên thuyền, thân tàu di chuyển chậm chạp, như thể đang đi trên mặt nước.

Hội chợ triển lãm xe đạp Osaka ở Nhật Bản 1

Những xe đạp mới tại triển lãm

Nhiều chiếc xe đạp có mùi “bionic”, một số xe giống như hình con chó, giống như người đang ngồi trên lưng “chó”, một số lại giống như cá, giống như người ngồi trên lưng “cá”, một số giống như côn trùng, giống như người ngồi trên lưng “côn trùng”, một số lại giống như chim, người ngồi trên lưng “chim”, một số giống như ngỗng, người ngồi trong bụng của “ngỗng”.

Nhiều chiếc xe đạp thú vị

Nhiều chiếc xe đạp thú vị trông rất đẹp nhưng không được sử dụng. Càng nhiều bánh xe, ma sát càng lớn và không gian càng lớn. Mặc dù mọi người có thể làm chủ sự cân bằng, nhưng không có sự tiện lợi cho xe đạp hai bánh. Có một số xe đạp thú vị đã trở nên phổ biến trong cuộc sống. Chúng thực tế hơn đối với trẻ em. Có một bánh xe nhỏ ở mỗi bên của bánh sau. Khi quay sang một bên, phải có một bánh xe nhỏ hỗ trợ và sẽ không rơi. Ngoài ra còn có những chiếc xe đạp thú vị có thể được quảng bá trong tương lai. Ví dụ, xe đạp cho ba người thích hợp để tham quan và ngắm cảnh. Một gia đình có ba người ngồi trên chiếc xe đạp nhàn nhã, có thể làm nổi bật sự hòa thuận của gia đình.

công viên xe đạp Vui Vẻ

Trong số nhiều người đến công viên xe đạp Vui Vẻ vốn dĩ không biết đi xe đạp. Xe đạp vui vẻ sẽ tăng cường sự quan tâm và tự tin của họ khi đi xe đạp, điều này sẽ giúp họ chọn xe đạp làm phương tiện giao thông, vừa có thể tập thể dục vừa bảo vệ môi trường.

Có rất nhiều hoạt động xúc tiến môi trường trong Công viên Triển lãm Osaka, mà Quảng trường xe đạp Vui Vẻ là một phần không thể thiếu của nó. Chiếc xe đạp điện đầu tiên được trưng bày tại Triển lãm Thế giới Osaka, trong đó bao hàm cả khái niệm về môi trường. (Hết)

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *