Dịch vụ cho thuê xe đạp phát triển mạnh

Ngày càng có nhiều người chọn phương tiện giao thông 2 bánh  để khám phá thành phố và các điểm du lịch. Đi xe đạp là một trò tiêu khiển vô cùng thú vị, hiệu quả và rẻ tiền, ngoài ra xe đạp có thêm lợi thế là nó không gây ô nhiễm không khí giống như xe hơi. Với sự phổ biến của xe đạp, tại một số địa điểm du lịch nổi tiếng chính quyền thành phố đã triển khai dịch vụ cho thuê xe đạp để cho phép du khách thăm quan theo nhịp độ của riêng họ, nếu cảnh sắc 2 bên đường có thể thu hút họ, họ có thể dừng lại để thưởng thức. Những dịch vụ này rất thu hút khách du lịch nước ngoài, họ sử dụng những chiếc xe đạp này để không chỉ tham quan ngắm cảnh mà còn tăng tính trải nghiệm cho kỳ nghỉ của họ.

Tham quan các đền chùa ở Kyoto với phương tiện giao thông hai bánh

Dịch vụ cho thuê xe đạp phát triển mạnh . Kyoto, từ lâu đã nổi tiếng là một thiên đường du lịch, thu hút khoảng 480.000 khách du lịch nước ngoài mỗi năm. Ngày nay, những khách du lịch linh hoạt ở Kyoto có thể thuê một chiếc xe đạp tại ga tàu gần nhất, dạo chơi trong những ngôi đền thờ nổi tiếng trong thành phố và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của khu vực xung quanh trong chuyến đi. Sau chuyến tham quan đem xe trả lại rồi trở về khách sạn là được. Đây là phương pháp du lịch Kyoto mới – đạp xe.

Những chiếc xe đạp này được cung cấp và tập hợp lại bởi một tổ chức có tên là “Kế hoạch du lịch đạp xe ở Kyoto (viết tắt là KCTP). Ở Kyoto có rất nhiều con hẻm nhỏ và đường một chiều vì vậy xe đạp là phương tiện giao thông khá phổ biến. Trong tương lai, sẽ có hơn 20.000 xe đạp dự kiến được thuê mỗi năm. Được biết, 15% người mua xe là khách du lịch từ Châu Âu và Bắc Mỹ.

Dịch vụ cho thuê xe đạp phát triển mạnh 2

Dịch vụ thuê xe đạp trong thành phố

 

KCTP đã phát triển 23 tour đi xe đạp khác nhau, bao gồm tour du lịch 6 tiếng đồng hồ Địa điểm lịch sử thời đại mới năm 1868 và các địa điểm danh lam thắng cảnh khác. Những tour du lịch này không phải là những chuyến du lịch ngắn ngày, nó mang đến trải nghiệm thoải mái hơn cho du khách và đem lại cơ hội tận hưởng trọn vẹn, sâu sắc hơn về các điểm tham quan ở Kyoto, được khách du lịch đón nhận. Giá thuê khác nhau tùy thuộc vào loại xe đạp, dao động từ 1.000 yên đến 3.000 yên mỗi ngày (1 nhân dân tệ = 14,82 yên tương đương khoảng 67,48 nhân dân tệ đến 202,43 nhân dân tệ). Vui lòng trả lại xe cho khách sạn hoặc chọn xe từ khách sạn sẽ thu thêm phí 500 yên (khoảng 33,74 RMB). Ngoài ra, có dịch vụ hướng dẫn viên du lịch đi kèm để du khách có thể hiểu biết chi tiết hơn về những địa điểm mà họ ghé thăm.

Dịch vụ cho thuê xe đạp phát triển mạnh 1

Các địa điểm cho thuê xe đạp

Đồng thời, tại Tokyo, hoạt động kinh doanh cho thuê xe đạp dành cho khách du lịch đã mở rộng nhanh chóng ở những khu vực nơi những người trẻ tuổi như Odaiba, Omotesando và Castle Peak tụ tập. Đi xe đạp rất dễ dàng để đi từ một điểm nóng du lịch này đến điểm nóng du lịch khác. Nếu khoảng cách ngắn thì đi xe đạp nhanh hơn nhiều so với đi tàu điện ngầm. Ùn tắc giao thông là một vấn đề đau đầu cho tất cả những người thường đi xe hơi, nhưng người đi xe đạp hiếm khi gặp phải những vấn đề như vậy. Một trong những nét quyến rũ tuyệt vời của việc đạp xe trong thành phố là có thể phát hiện ra các cửa hàng và nhà hàng nhỏ ẩn trong sự hối hả và không thể nhìn thấy nếu đi bằng tàu hỏa. Người đi xe đạp thậm chí có thể nhìn vào các tòa nhà văn phòng từ một góc nhìn mới tạo nên cảnh quan đô thị ở nơi trần gian thế tục này.

Còn cung cấp xe đạp điện

Đối với những người không muốn đạp những chiếc xe của riêng họ, giờ đây ở Kyoto còn xuất hiện taxi xe đạp, đồng thời ở Shibuya, Roppongi và các khu vực khác của Tokyo. Chúng được gọi là taxi xe đạp với thiết kế một đầu xe, ba bánh (1 trước, 2 sau) cùng với bàn đạp cho tài xế. Phía sau có không gian cho 2 hành khách ngồi. Tốc độ của xe này khoảng 10 km/giờ, một tốc độ rất ung dung. Ở châu Âu, được điều hành bởi các công ty tư nhân, phương pháp này cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, loại hình xe này nhập khẩu vào Nhật Bản được vận hành bởi tổ chức phi lợi nhuận NPO Corporation Hiệp hội khuyến khích môi trường thành phố Symbiosis. Lệ phí là 300 yên (khoảng 20,24 RMB) cho 500 mét đầu tiên và 50 yên (3,37 nhân dân tệ) cho mỗi 100 mét tiếp theo. Ngoài khách du lịch, taxi xe đạp được một số người cao tuổi sử dụng khi họ đi mua sắm, và những người đi du lịch đến và người ra vào bệnh viện cũng sử dụng nó.

Đi xe đạp điện

Đi xe đạp điện, người đi có thể dễ dàng leo lên dốc cao và nó trở thành một dự án cho thuê được nhiều người yêu thích. Khi được giới thiệu lần đầu tiên, xe đạp điện được coi là vừa đắt vừa nặng, nhưng những cải tiến gần đây đã giúp sử dụng dễ dàng hơn. Thành phố Nagasaki là quê hương của những con dốc Hà Lan và nhiều con đường dốc khác, nơi giá thuê xe đạp điện rất thấp và có giá 500 Yên (33,74 nhân dân tệ) trong hai giờ. Những chiếc xe đạp này có thể chạy 60 km trong một lần sạc và số lượng khách du lịch và người dùng khác đang tăng lên

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *